Đại hội đại biểu cộng đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất

HBVN

Trong hai ngày 3 và 4-10-2020, Đại hội đại biểu cộng đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên đã được tổ chức tại Hội trường khách sạn Thái Bình, số 284 đường Phạm Bạch Hổ, phương Lam Sơn, Tp Hưng Yên. Hơn 200 đại biểu đại diện cho con em họ Bùi của 10 huyện và thành phố của tỉnh đã về dự.

Trước đó, vào buổi sáng ngày 3-10, các đại biểu đã tổ chức lễ dâng hương tại đình làng Đoàn Đào, nhà thờ họ Bùi Đăng, đền và lăng thờ cụ Bùi Đăng Châu, tưởng nhớ các vị tổ tiên họ Bùi của tỉnh.Đoàn đại biểu của Hội đồng Bùi tộc Việt Nam do TS Bùi Quang Ngọc dẫn đầu cùng đại diện các ban chuyên môn về dự. Đồng thời, gần 100 khách mời của cộng đồng họ Bùi 25 tỉnh, thành phố trong cả nước đã về dự và chúc mừng thành công của đại hội.
Từ ngày 17-8-2020, những thành viên tích cực của cộng đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên đã thành lập Ban vận động thành lập cộng đồng họ Bùi thống nhất tỉnh Hưng Yên, gồm 15 người. Chỉ sau một thời gian ngắn, Ban vận động đã đi tới 10 huyện và thành phố trong tỉnh, vận động bà con tham gia vào cộng đồng họ Bùi thống nhất. Có 6 huyện đã tổ chức đại hội thành lập cộng đồng và 4 huyện thành lập ban liên lạc cộng đồng họ Bùi thống nhất tỉnh. Các địa phương này cũng giới thiệu, đề cử 29 ông bà tham gia vào hội đồng lâm thời. Tiếp đó, 10 huyện, thành phố đã cử hơn 200 đại biểu đại diện cho những người mang họ Bùi cư trú trên địa bàn tỉnh Hưng Yên về dự đại hội nhiệm kỳ I.Được sự ủng hộ nhiệt tình và chỉ đạo cụ thể của Hội đồng Bùi tộc Việt Nam, đặc biệt là của Chủ tịch Bùi Quang Ngọc, đại hội đã được tổ chức chu đáo, đạt được những mục đích, yêu cầu và kế hoạch đề ra.

Đại hội đã thông qua quy chế tổ chức hoạt động gồm 7 chương, 20 điều; bầu Hội đồng Bùi tộc thống nhất tỉnh Hưng Yên khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 40 ông bà của đủ 10 huyện, thành phố, thị xã. Ban thường trực hội đồng gồm 17 ông bà do Hội đồng Bùi tộc tỉnh bầu ra. Ông Bùi Đăng Tiếp được bầu làm chủ tịch Hội đồng Bùi tộc tỉnh; đồng thời 6 ông (Bùi Ngọc Hà, Bùi Xuân Lộc, Bùi Quốc Dịnh, Bùi Quốc Phong, Bùi Đình Thụ và Bùi Huy Cừ) được bầu làm phó chủ tịch. Đồng thời, các ban chuyên môn như Hội đồng trưởng lão, Hội đồng dâu gái, Phát triển cộng đồng, Doanh nghiệp doanh nhân cũng đã được Hội đồng Bùi tộc tỉnh bầu và phân công nhiệm vụ cụ thể.Phát biểu với đại hội, Chủ tịch Bùi Quang Ngọc đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những cố gắng rất lớn của cộng đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên để trong một thời gian rất ngắn đã tiến tới tổ chức thành công đại hội; mong sao với đà thắng lợi này và với khí thế, nhiệt huyết của Hội đồng Bùi tộc cùng toàn thể bà con họ Bùi Hưng Yên, một cộng đồng họ Bùi sẽ được gắn kết, phát triển nhanh chóng trong một tương lai gần; cùng chung tay xây dựng cộng đồng họ Bùi thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Thay mặt Hội đồng Bùi tộc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Quang Ngọc và ông Bùi Văn Ngợi, UVTT, Phó chủ tịch HĐBT đã trao quyết định và con dấu cho ông Bùi Đăng Tiếp, Chủ tịch HĐBT tỉnh Hưng Yên.

Bùi Đức Toàn (CLB nhà báo họ Bùi)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Thường trực BLL

Họ Bùi miền Bắc

Họ Bùi miền Trung

Họ Bùi miền Nam