CLB Doanh nhân họ Bùi - Bứt phá để phát triển dòng họ

HBVN

Nhìn lại chặng đường 5 năm của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Bùi Việt Nam (CLB), trong các ngày 10 & 11/10/2020, với tiết trời mùa Thu tươi đẹp, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), dưới sự chủ trì của ông Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, Chủ tịch Hội đồng Bùi Tộc Việt Nam, Chủ nhiệm CLB, CLB đã tổ chức cuộc giao lưu, tọa đàm kỷ niệm 26 năm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam (13/10/1994 - 13/10/2020).

Tham gia giao lưu và tọa đàm cùng CLB còn có đoàn CLB Doanh nhân Bách gia trăm họ do bà Phạm Thị An Thúy làm trưởng đoàn. Về phía dòng tộc họ Bùi Việt Nam có Thiếu tướng Bùi Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐBT VN, ông Bùi Xuân Trường – Phó Chủ tịch HĐBT VN, Trưởng Ban xây dựng nhà thờ Tổ HBVN cùng đại diện CLB Nhà báo HBVN và hơn 150 doanh nhân họ Bùi đại diện cho hàng vạn doanh nhân họ Bùi ở khắp các vùng, miền, tỉnh, thành phố về dự.

Đúng 8h00 ngày 11/10/2020, chương trình tọa đàm chính thức diễn ra với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc. Sau đó, các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng đứng lên hát vang bài Tộc ca bằng niềm tự hào sâu sắc. Ông Bùi Quang Ngọc – Chủ nhiệm CLB phát biểu chào mừng và điểm lại những nét cơ bản của CLB trong 5 năm qua. Trong đó, ông nhấn mạnh một số những nét nổi bật như: đã mở được 3 lớp MBA cho doanh nhân khu vực miền Bắc, miền Nam, và Bắc miền Trung, làm tốt công tác phát triển cộng đồng, tạo ra nhiều hợp đồng kinh tế có giá trị cao. Doanh nhân họ Bùi cũng đã góp phần tích cực trong công tác xây dựng nhà thờ Tổ họ Bùi VN tại Vĩnh Phúc, cùng với đó là ủng hộ để phát hành được 42 số Tạp chí họ Bùi đến với bà con trong và ngoài nước. Ông cũng nêu bật vai trò của Doanh nhân trong thời đại kinh tế số… Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra nhiều mặt còn hạn chế trong hoạt động của CLB như sự phát triển chưa đồng đều giữa các địa phương, nhiều địa phương chưa có tổ chức CLB… Đồng thời ông cũng tặng hoa tri ân ông Bùi Xuân Trường – người Chủ nhiệm đầu tiên của CLB đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của CLB và của dòng tộc họ Bùi VN.

Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng của các đoàn doanh nhân họ Bùi các địa phương về dự. Trong phần tham luận của mình, đại diện các đoàn cũng đã nêu ra những thuận lợi – khó khăn và phương hướng khắc phục trong thời gian tới, đưa ra nhiều sáng kiến để tăng cường giao lưu, giao kết, chia sẻ để phát triển kinh tế, phát triển cộng đồng Bùi Tộc VN. Sau tham luận của các đoàn, hội nghị đã được chứng kiến lễ ký một số hợp đồng kinh tế lớn có tổng giá trị lên tới gần 300 tỷ đồng. Sau lễ ký, ông Bùi Xuân Trường đã chia sẻ về những khó khăn khi xây dựng nhà thờ Tổ, ông kêu gọi các doanh nhân cũng như toàn thể cộng đồng cùng chung tay xây dựng công trình.

Hội nghị cũng thống nhất chương trình tổ chức mỗi năm một lần, cảm ơn đơn vị chủ nhà Quảng Ninh đã tổ chức lần đầu tiên thật hoành tráng, thân thiện và thành công tốt đẹp đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng các doanh nhân, điều đó sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các phong trào thi đua của cộng đồng. Các đại biểu thống nhất chuyển giao đơn vị đăng cai ngày hội Doanh nhân họ Bùi năm 2021 cho tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, chiều và tối ngày 10/10/2020 trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu tham dự đã được đi thăm quan quanh Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới, chơi thể thao, gặp gỡ - dự tiệc giao lưu doanh nhân các vùng miền qua những câu chuyện thật gần gũi.

Một số hình ảnh ghi lại từ sự kiện:


Bùi Đức Nhân (CLB Nhà báo họ Bùi Việt Nam đưa tin từ sự kiện)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Thường trực BLL

Họ Bùi miền Bắc

Họ Bùi miền Trung

Họ Bùi miền Nam