Bùi Phương Trinh : Người làm rạng danh thương hiệu gỗ Việt

HBVN

Như là duyên cơ đến một cách tự nhiên với chị - nữ doanh nhân Bùi Phương Trinh (quê gốc Nam Định) từ một người phụ nữ bôn ba với bao nhiêu ngành nghề khác nhau, bươn trải trong cuộc sống để tìm kế mưu sinh nơi mảnh đất phương Nam. Thế rồi, từ chỗ tiếp quản xưởng mộc của ông xã, chị đã đã bén duyên và bám trụ với nghề gỗ lúc nào không hay. Đến nay, thương hiệu gỗ Việt Tiền Tài (115 Định An, Đức Trọng, Lâm Đồng) đã thực sự khẳng định vị thế, đẳng cấp của mình với dòng sản phẩm độc đáo.

Điều tôi đọc được trong suy nghĩ của chị khi làm việc, đó là chị là người phụ nữ quyết đoán, dám mạnh dạn đầu tư, tìm kiếm thị trường mới nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Trải qua nhiều năm học hỏi kinh nghiệm trong kỹ thuật, tay nghề của nhiều người thợ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước, chị đã tìm được lối đi cho riêng mình, đó là chuyên sưu tầm những gốc cây gỗ quý còn sót lại trong lòng đất có độ tuổi từ 300 năm trở lên, bằng ý tưởng, sự sáng tạo của mình, chị đã cùng với những người thợ chế tác nên những tác phẩm độc đáo. Điều đặc biệt ở sản phẩm gỗ Tiền Tài, đó là mỗi tác phẩm mang một ý nghĩa khác nhau, đều mang dấu ấn phong thủy và hướng đến nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Điển hình như tác phẩm: Anh hùng tương ngộ, bộ Bát Mã thành công, Trống đồng, Trời ban đất tặng, Anh hùng tương ngộ, Cửu Long rồng, Sơn thủy hữu tình…. Đều được chế tác trên nền tảng gỗ tự nhiên có sẵn với những hoa văn độc đáo có một không hai  -  Vị chủ nhân của nó rất tự hào vì có thể sánh vai với dòng sản phẩm gỗ trên toàn thế giới.
 
Trong khuôn khổ chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2012, Công ty TNHH MTV Tiền Tài tham gia đồng tài trợ cho giải Golf  “Đà Lạt Festival hoa 2012” là giải Golf mở rộng dành cho vận động viên thuộc Hiệp hội Golf các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trong nước. Tham gia hỗ trợ các hoạt động của Bảo tàng Lâm Đồng, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Đặc biệt, Công ty Tiền Tài tham gia tài trợ chính cho chương trình tôn vinh Sao Vàng đất Việt được diễn ra tại Dinh Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 08/01/2012. Là nhà tài trợ chính cho chương trình Truyền hình trực tiếp gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội”  do UBND tỉnh và Hội Chiến sĩ cách mạngbị địch bắt tù đày của thành phố Đà Lạt.

Cùng với các nguyên liệu gỗ là rễ của hàng trăm các loài cây khác nhau được trồng ở khắp các khu rừng, các vùng miền của Tổ quốc, …sau khi được mang về xưởng, thông qua ý tưởng của chị Bùi Phương Trinh, các tác phẩm đều được hoàn thành một cách xuất sắc, và trường tồn mãi mãi cùng cùng thời gian. Du khách bốn phương có dịp ghé thăm xưởng mộc và khu trưng bày sản phẩm của Tiền Tài đều không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp tự nhiên, huyền bí và kỳ vĩ của nó. Từ chỗ say mê, đến đam mê và giờ đây, dường như mỗi một lần nung nấu, thai nghén, tìm tòi rồi cho ra một sản phẩm, chị Trinh coi đó như là một đứa con thiêng liêng mà chị vô cùng yêu quý và trân trọng. Chị cảm thấy tự hào và mãn nguyện mỗi khi làm nên một thành công nào đó. Đi đôi với công việc kinh doanh, người phụ nữ có vẻ đẹp hồn hậu, rất Việt Nam này đã không ngừng hướng đến công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ những trẻ em nghèo, những học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Công ty Tiền tài trở thành nhà tài trợ cho chương trình “Hoa Cúc Trắng” của Đài PT – TH Lâm Đồng, đầu tư gần 01 tỷ đồng để xây dựng con đường Ngô Thì Sỹ - thành phố Đà Lạt, giúp bà con đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn, nhất là khi mùa mưa đến. Tài trợ 30 triệu đồng để xây trụ sở Công an xã Hiệp An và tham gia đồng hành, hỗ trợ với nhiều cơ quan, ban ngành của tỉnh góp phần làm nên thành công cho chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2012.

Với phương châm luôn mong muốn tạo ra được nhiều sản phẩm mang niềm tự hào cho thương hiệu Việt, nữ doanh nhân Bùi Phương Trinh còn mong muốn những sản phẩm này sẽ phục vụ chính những người con nước Việt, những doanh nhân thành đạt, những người cũng đã phải đổ nhiều mồ hôi công sức thậm chí cả máu và nước mắt, góp phần làm rạng danh hàng ngàn, hàng vạn sản phẩm mang thương hiệu Việt. Chị tâm sự: “Những sản phẩm gỗ này là tinh hoa được làm nên từ nguồn tài nguyên phong phú của Việt Nam. Vì thế, mình mong muốn rằng người Việt Nam sẽ là đối tượng đầu tiên được ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm có giá trị này. Nó không dừng lại ở giá trị vật chất đơn thuần nữa, mà hơn thế nó còn có một ý nghĩa về tâm linh, phong thủy vô cùng quý giá. Để thực hiện được ý nguyện đó, Công ty đã xây dựng những chính sách ưu đãi về giá cả dành cho khách hàng là người Việt…”.  

Đam mê và không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những yếu tố cần của một doanh nhân trong thời đại ngày nay. Vượt qua bao khó khăn, thử thách để khẳng định thương hiệu gỗ Việt Tiền Tài. Ngày nay, chị đang tiếp tục đầu tư, mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực dịch vụ du lịch sinh thái, với mong muốn tạo ra một khu du lịch sinh thái mở, độc đáo, hấp dẫn ngay tại vị trí đắc địa, trên đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, hứa hẹn nhiều điều thú vị dành cho du khách trong và ngoài nước, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của của thành phố Hoa Đà Lạt.

Bùi Chí Nhân (Theo Báo Lâm Đồng)

CÙNG CHUYÊN MỤC