Ngưỡng mộ và cảm ơn đoàn CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam xuống phát tâm công đức xây mộ cụ Bùi Đình Chấn

HBVN

Xin chân thành cảm ơn tất cả những người có tâm, có tầm, có tấm lòng hào sảng đã phát tâm công đức xây mộ viễn tổ Cụ Bùi Đình Chấn.

Hôm nay ngày 1/5 / 2018, ban chấp hành cộng đồng họ Bùi Hải Dương gồm ông Bùi Hữu Bào, ông Bùi Văn Thái, ông Bùi Đức Thuận, Bà Bùi Thị Lưu, bà Bùi Xuân Phương đã kết hợp với bà con làng Bất Nạo gồm ông Nguyễn Đức Chung, ông Bùi Thái Tỵ, Ông Bùi Đức Quyết, cùng đông đảo bà con đón Đoàn Câu lạc bộ Doanh nhân họ Bùi VN gồm các ông:

1. Ông Bùi Xuân Ngật - Trưởng ban phát triển CĐHB VN.

2. Ông Bùi Quang Ngọc - TGĐ tập đoàn FPT.

3. Thiếu tướng Bùi Đăng Phiệt - Nguyên Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

4. Ông Bùi Thanh Bình - Công tác tại CP BQP.

5. Ông Bùi Ngọc Thanh - Công ty CP liên minh VN.

6. Ông Bùi Văn Nghĩa - Công ty Koff Mann VN.

7. Ông Bùi Đức Hạnh - GĐ DN - Phó CN CLBDN VN.

8. Ông Bùi Mạnh Quỳnh - Phó ban TT CĐHB VN.

9. Ông Bùi Trọng Hải - Phó ban phát triển CĐ HB VN.

10. Ông Bùi Văn Long - Phó chánh VP - CĐHB VN.

Trong cuộc gặp gỡ và tìm hiểu về Thần phả ngôi mộ cụ Bùi Đình Chấn có rất nhiều ý kiến phát biểu nhưng có hai ý kiến mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất. Ý kiến thứ nhất là của anh Bùi Quang Ngọc - TGĐ tập đoàn FPT :

- Tôi xin thay mặt những người con họ Bùi xin chân thành cảm ơn bà con làng Bất Nạo đã xây mộ Cụ Viễn tổ Bùi Đình Chấn giúp họ Bùi chúng tôi. Chúng tôi là con cháu của Cụ hôm nay chúng tôi về đây thay mặt anh em Doanh nhân họ Bùi Việt Nam xin trả hết số tiền các cụ xây mộ Cụ Bùi Đình Chấn giai đoạn một còn nợ. Mong các Cụ ở đây xúc tiến giai đoạn hai xây kè bờ ao, làm sân, làm lán che, làm bia vinh danh những người công đức... Ngày 1/7/2018 tổ chức lễ khánh thành, tạ mộ cho Cụ sẽ xin thanh toán hết số tiền xây dựng giai đoạn 2 ước tính 255 triệu. Nghe vậy sướng quá bà con vỗ tay ầm lên, mặt ai cũng rạng ngời.

Anh Ngọc hỏi Bác Nguyễn Đức Chung (Trưởng ban xây dựng mộ Cụ Bùi Đình Chấn): Tại sao cụ là người họ khác mà lại chính là người khởi xướng và vận động bà con cả làng xây mộ cho Cụ?

Ông Chung nói: Bao nhiêu đời ông cha chúng tôi mơ ước xây cho Cụ Bùi Đình Chấn một ngôi mộ đá thủy táng mà chưa làm được, nay chúng tôi là con cháu phải làm việc này để hoàn thành tâm nguyện của cha ông chúng tôi, rất tiếc là các cụ ấy chết hết rồi không được nhìn thấy ngôi mộ đá này. Lúc chúng tôi khơi công xây mộ cho Cụ chỉ có 31.800.000 đồng đó là tiền công đức của bà con thu ở miếu của cụ về.

Anh Bùi Quang Ngọc kết luận:
+ Xây dựng mộ Tướng công Bùi Đình Chấn giai đoạn 1 hết 300.926.000 đồng .Tiền bà con công đức trên đã trả, hiện còn nợ 174.000.000 đồng. CLB DN HB VN công bố đứng lên trả hết số tiền bà con còn nợ xây dựng mộ cho Cụ.
Giai đoạn 2 làm tiếp các hạng mục:
+ Kè hồ bao quanh lăng mộ bằng đá,
+ Đổ cát mặt bằng .
+Lợp tôn ,... .
Xây dựng tôn tạo giai đoạn 2 hết bao nhiêu CLB DN HB VN chi trả hết (ước tính 255 triệu).

RIÊNG TIỀN DỰ TOÁN KHÁNH MỘ CHO CỤ; LO LÀM THỦ TỤC GIẤY TỜ CÔNG NHẬN KHU LĂNG MỘ CỦA CỤ LÀ DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH ( NẾU ĐƯỢC) THÌ CĐHB TỈNH HẢI DƯƠNG KÊU GỌI BÀ CON TRONG HỌ, VÀ CÁC HỌ KHÁC, TRONG NƯỚC HAY Ở NƯỚC NGOÀI PHÁT TÂM CÔNG ĐỨC ỦNG HỘ XÂY DỰNG, KHÁNH THÀNH VÀ TẠ MỘ CHO CỤ. MONG CỤ HIỂN LINH PHÙ HỘ ĐỘ TRÌ CHO GIA TỘC BÙI VIỆT NAM TRÊN THUẬN DƯỚI HÒA LÀM ĂN PHÁT ĐẠT ĐỜI ĐỜI CON CHÁU HIỂN VINH !
Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những người có tâm, có tầm, có tấm lòng hào sảng đã phát tâm công đức xây mộ viễn tổ Cụ Bùi Đình Chấn.

Bùi Xuân Phương (UVBCH họ Bùi tỉnh Hải Dương)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Thường trực BLL

Họ Bùi miền Bắc

Họ Bùi miền Trung

Họ Bùi miền Nam