Ông Bùi Xuân Lương - Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

HBVN

Hoan nghênh Câu Lạc bộ doanh nhân họ Bùi Việt Nam đã đóng góp kinh phí tổ chức thành công Hội nghị với mục đích chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III, 2018 – 2023 là hướng tới tương lai họ Bùi Việt Nam với sự trường tồn.

Kính thưa: Đoàn chủ tịch, Thưa các bậc cao niên, Tướng lĩnh QĐND, Thưa toàn thể bà con

Đại hội họ Bùi thành phố Vinh và vùng phụ cận tổ chức tháng 10/2010 sau cơn đại hồng thủy làm tan hoang làng mạc ruộng đồng và cũng là sau hai năm kiên trì vận động mọi người họ Bùi tham gia hưởng ứng, Đoàn đại biểu họ Bùi Việt Nam do bác Bùi Phan Kỳ - Chủ tịch dẫn đầu đi tàu hỏa từ Hà Nội vào thành phố Vinh dự Đại hội. Bà con họ Bùi  từ các vùng quê xa xôi vượt qua sông hồ nước còn chưa rút hết, lấm  lem bùn đất, mọi người tay bắt mặt mừng bởi cùng chung huyết thống, gặp nhau tại trụ sở Báo Nghệ An – nơi tổ chức Đại hội.

Thay mặt Cộng đồng họ Bùi Việt Nam - Chủ tịch Bùi Phan Kỳ phát biểu định hướng hoạt động của họ Bùi Việt Nam là: “Mỗi người tình nguyện là một thành viên liên lạc Tìm về cội nguồn, Kết nối dòng tộc, Tôn vinh tổ tiên”. Đây là  hoạt động cụ thể rõ ràng của họ Bùi Việt Nam không mang chức sắc quyền lực. Bác Bùi Thức Nhân - cố Đại tá,  Cục trưởng  Cục hậu cần Quân khu 4, nguyên Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão họ Bùi tỉnh Nghệ An nói “Hoạt động của chúng ta vì dòng họ mang nội dung văn hóa tâm linh, không phải tổ chức Đảng, hay Nhà nước”. Mọi người dân họ Bùi đều có quyền tham gia hoạt động.

Sau thành công của Đại hội họ Bùi thành phố Vinh, lần lượt họ Bùi các huyện như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, đã tổ chức thành công Đại hội. Hoạt động sôi nổi, bài bản. Một số đơn vị đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 hoặc Hội nghị giữa nhiệm kỳ. Họ Bùi huyện Anh Sơn, Yên Thành, Nghi Lộc đang phấn đấu tổ chức Đại hội.

Các hoạt động của họ Bùi tại tỉnh Nghệ An như: Tham gia lễ tế giỗ Đoạn Quận công Bùi Thế Đạt - Ngài đã chỉ huy chiến đấu dũng cảm, vẽ bản đồ Hoàng Sa, mở xưởng đúc tiền Cảnh Hưng tại Phú Xuân Huế. Đền và mộ Ngài ở Diễn Ngọc, Diễn Châu  được UBND tỉnh cấp bằng di tích lịch sử danh thắng. Dâng hương đền, chùa và mộ Thái Bảo Bùi Huy Nhượng ở xã Nam Tân, Nam Đàn – người đã có công cải tạo Bàu Láng đem mùa màng bội thu cho bà con nông dân. Đền, chùa và mộ Ngài do doanh nhân Nguyễn Đình Sơn tự bỏ kinh phí xây dựng; Hành  hương về đất tổ dâng hương hai vị tướng quân Bùi Thạch Đa, Bùi Thạch Đệ ở Hiền Quan, Phú Thọ. Dâng hương trấn quốc quận công Bùi Tá Hán tại Rừng Lăng, thành phố Quảng Ngãi - Ngài từ quê hương Nghệ An mang gươm đi mở mang bờ cõi phương Nam, được người dân các tỉnh miền nam lập đền thờ.

Năm vừa qua họ Bùi huyện Quỳnh Lưu tổ chức thành công Đại hội dâu gái Họ Bùi cấp huyện đầu tiên.

Khó khăn hiện nay của Nghệ An là chưa thành lập được Câu lạc bộ doanh nhân Họ Bùi. Cuối năm 2017 Câu lạc bộ doanh nhân Họ Bùi Việt Nam do Bùi Xuân Trường dẫn đầu có chuyến đi thiện nguyện nhân dịp tết đến xuân về, hỗ trợ bà con họ Bùi tại Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn và kết nối Câu lạc bộ doanh nhân.

Kính thưa quý vị!

Quá trình hoạt động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam trải qua 14 năm, đã có nhiều việc làm to lớn và ý nghĩa rất đáng ghi nhận. Nhưng mấy năm gần đây có những bất ổn, xảy ra những việc không nên có trong Thường trực Ban Chấp hành, như: 3 năm liền không tổ chức họp Ban chấp hành, nhiều cuộc họp Thường trực bị hủy bỏ; một số vị trong Thường trực BCH bị cách chức kỷ luật mà không thông qua Ban Chấp hành; Nhiệm kỳ 2 đã kết thúc nhưng không tiến hành tổ chức Đại hội lần 3 để bầu ra BCH nhiệm kỳ mới,…

Việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 3 là vô vọng, vì thế ngày 14/5/2018 các vị Thường trực đã họp bàn ra Nghị quyết lần thứ 13 (Nhiệm kỳ II) triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng vào ngày 26/5/2018 tại Trung tâm hội nghị quốc tế - Bàn về đại hội nhiệm kỳ III. Đây là việc làm  cấp thiết kịp thời không thể nấn ná chần chừ, là thời cơ quyết định tương lai họ Bùi Việt Nam. Tại Hội nghị này chúng tôi đã nghe các nội dụng: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II; Dự thảo Điều lệ thay đổi.

Các tỉnh về dự họp đã có danh sách bầu Ban Chấp hành. Để tránh tình trạng kéo dài không tổ chức được Đại hội lần 3, việc đi lại xa xôi rất khó khăn, sức khỏe hạn chế và để tiết kiệm kinh phí, Kính đề nghị Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2018 cho tổ chức Đại hội lần 3 ngay tại Hội nghị này, vì tại đây có đông đảo các Ủy viên Ban chấp hành và bà con là đại biểu họ Bùi cả nước, họ là những người sẽ biểu quyết lựa chọn được người có tâm, có tài để làm Chủ tịch nhiệm kỳ 3, bầu ra được một bộ máy lãnh đạo đủ sức gánh vác sự nghiệp vẻ vang nhiệm kỳ mới này.

Sau thành công Đại hội cần cấp ngay Giấy chứng nhận - Quyết định công nhận kết quả các Đại hội của họ Bùi các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Hải Phòng, Ban Dâu - Gái Họ Bùi Việt Nam và các đơn vị vừa tổ chức thành công Đại hội.

Nhân dịp này hoan nghênh Câu Lạc bộ doanh nhân họ Bùi Việt Nam đã đóng góp kinh phí tổ chức thành công Hội nghị với mục đích chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III, 2018 – 2023 là hướng tới tương lai họ Bùi Việt Nam với sự trường tồn.

Xin cảm ơn!

Bùi Xuân Lương - Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi tỉnh Nghệ An

CÙNG CHUYÊN MỤC

Thường trực BLL

Họ Bùi miền Bắc

Họ Bùi miền Trung

Họ Bùi miền Nam