Lễ (cất nóc) lễ thượng lương Tam Quan nhà thờ Bùi Tộc

HBVN

Đúng 11h15’ sáng nay 27/9 (tức 11/8 âm lịch) thượng lương (thanh gác nóc) cổng tam quan nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam tại TP Phúc Yên đã được đặt vào đúng vị trí. Ông Bùi Xuân Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Bùi tộc Việt Nam, Trưởng Ban xây dựng nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam trực tiếp chỉ đạo thi công.

Ngày 28/5/2020, tại khu Nhà thờ tổ họ Bùi VN ở thành phố Phúc Yên, Vĩnh phúc, Thường Trực Hội đồng Bùi Tộc Việt Nam đã làm lễ Thượng lương ( cất nóc) Nhà Tả vu. Dự lễ Thượng lương có các ông bà : Bùi Ngọc Khôn-  Chủ tịch HĐTL họ Bùi Việt Nam, Bùi Xuân Trường - Phó Chủ tịch HĐBTVM, Trưởng Ban xây dựng Nhà thờ tổ họ Bùi VN, Bùi Trịnh Thúy Hằng -  Ủy viên Thường trực , Chủ tịch hội dâu gái họ Bùi VN, Bùi Vĩnh Long- Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng, Bùi Anh Túy - Ủy viên Thường Trực, Chủ nhiệm CLB Nhà báo họ Bùi Việt Nam. Nhạc sĩ Bùi Quang Tuân- Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban truyền thông, ông Bùi Huy Thiên - Chủ tịch Hội đồng  Bùi tộc Hải phòng, ông Bùi Tiến Lã - Chủ tịch HĐBT Vĩnh phúc, ông Bùi Quốc Quân - Chủ tịch HĐBT thành phố Phúc Yên, cùng các Phó ban chuyên môn, Hội dâu gái, Câu lạc bộ doanh nhân.... và đông đảo bà con họ Bùi Vĩnh phúc, Hải phòng về dự lễ.

Ông Bùi Xuân Trường - Thay mặt HĐBTVN chủ trì buổi lễ và làm các thủ tục cất nóc Nhà Tả vu. Đây là một trong những công trình phụ trợ của Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam. Nhà Hữu vu cũng bắt đầu vận chuyển các cột, kèo, rui mè ... từ cơ sở chế tác về Nhà thờ tổ để tiếp tục lắp đặt dàn dựng và tiếp tục xây Cổng Tam quan, hai nhà bia. Dự kiến toàn bộ các công trình Nhà thờ tổ họ Bùi VN sẽ hoàn thành trong năm nay và khánh thành vào dịp 6/2 âm lịch 2021.

Sau khi làm Lễ cất nóc Nhà Tả vu, Thường Trực HĐBTVN đã quay về Hà Nội cùng Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm ( Bùi Thiện Tùng - một nhà sư uyên bác ở tp Hồ Chí Minh) xem xét các câu chữ, nghĩa từ của các câu đối mà Thượng Tọa viết cho Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam. Thường trực đã nghe Thượng Tọa giảng giải phân tích từng câu chữ của từng câu đối và các Ủy viên Thường trực cũng đã tham gia cùng Thượng Tọa tu chỉnh một số chữ nghĩa trong câu đối. Các câu đối của Thượng Tọa đã được  các Ủy viên Thường trực đánh giá cao và viên mãm. Theo ông Bùi Xuân Trường, sau buổi làm việc của Thường trực hôm nay với Thượng Tọa về các câu đối của Nhà thờ tổ đã đạt được ý nguyện, thống nhất và viên mãn. Song sẽ có 1 cuộc họp của Thường trực HĐBTVN duyệt lần cuối cùng nữa. Để các câu đối Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam thật hay và ý nghĩa không những cho hôm nay mà cho mãi mai sau.

Tuy Truong (Group Người con họ Bùi)


CÙNG CHUYÊN MỤC

Thường trực BLL

Họ Bùi miền Bắc

Họ Bùi miền Trung

Họ Bùi miền Nam