Cảnh ngộ éo le của một gia đình cựu chiến binh

HBVN

Vì nhà quá nghèo cho nên em Bùi Công Viên phải vừa học vừa làm để lấy tiền tự nuôi mình. Là sinh viên năm thứ 2 Đại học công nghiệp Hà Nội, trong lần đi xây dựng, Viên không may bị điện giật rơi từ trên tầng 2 xuống phải đi cấp cứu.

Sinh ra ở xóm Yên Mỹ xã Thanh Yên (Thanh Chương - Nghệ An ), trong một gia đình đông con, bố em - ông Bùi Công Hoàn là bộ đội chống Mỹ phục viên do sức khoẻ yếu và mất năm 2000 để lại cho vợ - bà Nguyễn Thị Nhi 3 người con và bà mẹ già trên 85 tuổi.

Sau khi rơi từ trên tầng cao xuống, em Bùi Công Viên đã được đưa đi điều trị ở bệnh viện 103. Mặc dù nhà rất nghèo nhưng gia đình cũng cố vay ngân hàng để chạy chữa cho con với tinh thần còn nước còn tát. Viên lại là đứa con trai duy nhất của gia đình. Những năm trước, ông Bùi Công Hoàn (bố Viên) bệnh nặng, mọi tài sản trong nhà cứ thế ra đi. Đến lượt đứa con trai thì chẳng còn gì nữa để mà bán, vay thì cũng đã khắp lượt, anh em cô bác và thôn xóm kẻ năm lạng người nửa cân, rồi địa phương gọi là giúp thêm để khỏi đứt bữa chứ không có tiền để chữa bệnh.

Điều trị ở bệnh viện 103 hơn 3 tháng, tiêu đứt gần 60 triệu đồng mới cứu được mạng sống, nhưng giờ em Viên chỉ nằm bất động trên giường: không trở mình, không nói được, toàn thân bên phải bị liệt hẳn, mọi sinh hoạt phải có người phục vụ.

Hiện tại, một mình bà Nhi phải cáng đáng nuôi một mẹ chồng già đau yếu đã 85 tuổi và 3 đứa con cũng ốm yếu bệnh tật, trong đó Bùi Công Viên lại bị tàn phế. Riêng bà Nhi năm nay đã 60 tuổi, cũng bị bệnh tim, đau yếu luôn, gia đình chỉ có 2 sào ruộng, chẳng có gì đáng giá ngoài căn nhà đã ọp ẹp chỉ đủ che mưa che nắng. Ngoài nợ bà con lối xóm, bà Nhi còn nợ ngân hàng ngót nghét 70 triệu đồng.

Gia đình cựu chiến binh nghèo liên tục gặp hoạn nạn này rất cần sự cưu mang giúp đỡ của các đoàn thể và bà con cô bác gần xa, đặc biệt là các nhà hảo tâm từ thiện.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về một trong hai địa chỉ:

1. Bà Nguyễn Thị Nhi - Xóm Yên Mỹ, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

2. Quỹ Tấm lòng vàng - BLL Họ Bùi Nghệ An (Vui lòng liên hệ trực tiếp với  ông Bùi Xuân Lương - Trưởng ban liên lạc Họ Bùi Nghệ An - ĐT : 0945.912.618)

Bùi Chí Nhân (Tin và bài theo Báo Dân trí)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Thường trực BLL

Họ Bùi miền Bắc

Họ Bùi miền Trung

Họ Bùi miền Nam