Nữ sinh Việt đạt thành tích đáng nể trên đất Anh được thầy cô quốc tế hết lời khen ngợi

HBVN

Tốt nghiệp loại giỏi trường ĐH Bournemouth (Anh), nữ sinh quê Thái Bình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với bạn bè thế giới.

 Tốt nghiệp loại giỏi Chương trình Tiên tiến tại ĐH Kinh tế Quốc dân (HN) với điểm số khá cao (9,9 môn Kế toán; 9,4 môn Chiến lược kinh doanh, 9,7 môn Phân tích chứng khoán…) cùng với nhiều bằng khen về các phong trào Đoàn đội, Bùi Thu Vân (SN 21/7/1991, Thái Bình) đã để lại ấn tượng khá tốt đối với thầy Barras Stone – đại diện trường ĐH ĐH Bournemouth khi phỏng vấn học bổng du học.

Do đó, cô nàng đã nhận được học bổng chương trình thạc sĩ nghiên cứu ngành quản trị kinh doanh (MBA) tại Anh. Học tập tại đây, Bùi Thu Vân là 1 trong 3 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất khoa MBA.

Bằng những gì đạt được, Thu Vân đã nhận được nhiều lời khen ngợi của các giảng viên và bạn bè quốc tế.

Tiến sĩ Milena Bobeva - Giám đốc Chương trình MBA, ĐH Bournemouth, UK: ‘Vân là một cô gái tuyệt vời. Cô ấy là người thực sự có tài trong nghiên cứu học thuật, luôn làm việc chăm chỉ và có kế hoạch. Cô ấy nhận được sự ngưỡng mộ từ những đồng nghiệp, bạn học và tất cả những người đã từng làm việc cùng cô ấy vì thái độ lạc quan, kiến thức và sự nhiệt huyết của cô ấy… Chương trình MBA có được một học sinh xuất sắc như cô ấy, đó là niềm vinh dự của tôi.’

Thầy Barras Stone -  Thành viên HĐQT trường Pokesdown Community Primary School tại Bournemouth, UK: ‘Tôi gặp Vân lần đầu tiên ở Hà Nội vào năm ngoái. Và tôi đã thực sự ấn tượng với tầm nhìn và động lực của cô ấy… Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một người nào đó, người mà bạn nghĩ sẽ khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Cô ấy chính là một trong số đó.’

Prakaiwan Saengvirochanakul, Chủ tịch của Hội sinh viên Thái tại đại học Bournemouth, UK: ‘Tôi cảm thấy may mắn vì được biết và sống cùng cô ấy trong những năm tháng học tập tại Anh. Cô ấy là một cô gái đặc biệt và truyền thống.’


Theo thứ tự: Thầy Barras Stone, Tiến sĩ Milena Bobeva, Prakaiwan Saengvirochanakul

Du học – màu hồng từ những khó khăn

Nếu chỉ nhìn thấy những bức ảnh xinh lung linh của du học sinh trên thế giới, nhiều người nghĩ hẳn cuộc sống ấy đầy màu hồng. Với Bùi Thu Vân, cuộc sống của cô cũng đầy màu hồng, màu hồng ấy xuất hiện từ những khó khăn gian khổ.

Đó là màu hồng của tình thương, những lúc cô gái Thái Bình nhớ nhà, bị ốm, cô đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng người Việt cũng như bạn bè quốc tế.

Đó là màu hồng của sự tự hào, khi nhiều ngày thức đến 5-6h sáng để làm bài tập, làm thuyết trình, thậm chí đến quên ăn để đạt được kết quả cao nhất. Để rồi khi bạn bè hỏi ‘Bạn đến từ đâu?’, mình có thể hãnh diện mà trả lời rằng: ‘Tôi đến từ Việt Nam’.

‘Màu hồng của du học sinh chúng mình chính là màu hồng sau khi vượt qua rất nhiều khó khăn để trưởng thành và hoàn thiện bản thân’, Thu Vân chia sẻ.

Du học – vị ngọt từ sự nỗ lực

Khi mới sang, khó khăn lớn nhất của Vân chính là phong cách nghiên cứu và viết bài luận. Qua một thời gian, nữ sinh xinh đẹp đã rèn luyện được kỹ năng tự học và dành nhiều thời gian để tự nghiên cứu.

Điều cô tâm đắc nhất chính là môi trường học với những trang thiết bị hiện đại và hệ thống thư viện phong phú ở Anh và những kỹ năng học nhóm.


Giấy khen và chứng chỉ sư phạm tiếng Anh


Bằng sự nỗ lực của mình, Bùi Thu Vân đã trở thành 1 trong 3 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất khoa MBA. Cô cũng nhận được bằng khen của trường ĐH cho sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc và tích cực trong các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, Thu Vân cũng đã lấy được chứng chỉ TESOL – chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh tại Anh.

Để có tiền trang trải sinh hoạt phí, Vân đã tranh thủ lúc rảnh rỗi và cuối tuần để đi làm thêm. Cô làm phục nhà hàng và còn dạy thêm tiếng Anh cho sinh viên nước khác. Nhưng tuyệt đối không để ảnh hưởng đến việc học tập.

‘Nếu trong khoảng thời gian thi cử, mình sẵn sàng xin nghỉ việc để tập trung ôn thi’, cô nói.

Trưởng thành từ những hoạt động ngoại khóa

Với ngoại hình xinh xắn, cao ráo, Bùi Thu Vân còn là một trong những ‘a country champion’ - người giới thiệu văn hoá Việt Nam tới sinh viên quốc tế tại ĐH Bournemouth, bằng cách tham gia các ngày hội văn hóa được tổ chức tại đây.

Tháng 9 vừa qua, Thu Vân đã tình nguyện tham gia ngày hội quảng bá hình ảnh văn hoá Việt Nam tại London ‘Viet Nam Discovery’, cùng sánh bước bên Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu Trúc Diễm và Á hậu Huyền My trình diễn áo dài, mang vẻ đẹp Việt đến bạn bè quốc tế.


Bùi Thu Vân trong ngày hội quảng bá văn hóa Việt

‘Qua những hoạt động ấy, mình nhận ra được rất nhiều về giá trị của sức mạnh đoàn kết dân tộc. Hình ảnh đep về đât nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế đã được tạo nên bởi sự nỗ lực của một tập thể sinh viên Việt Nam tại Anh Quốc’, nữ sinh xinh đẹp khẳng định.

Ngoài ra, cô cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của hội du học sinh Việt tại Anh.

Trong tháng này Thu Vân sẽ tốt nghiệp, cô sẽ ở lại Mỹ dạy tiếng Anh đến tháng 1 năm sau. Thu Vân dự định sẽ về quê hương lập nghiệp với ước mơ giảng viên dạy quản trị kinh doanh... bằng tiếng Anh.

Theo Baodatviet.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Danh nhân - Nhân vật

Anh hùng - Liệt sỹ

Gương sáng thời nay